Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

13 cách giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống – Hãy khởi đầu bằng việc quên đi ý nghĩ sự thoải mái tự tin, tố chất chỉ huy, hùng biện trước đám đông là các tài năng mà mọi người khi sinh ra đã có. Trên trong thực tiễn, các nghiên cứu và phân tích đã chỉ ra rằng xấu hổ & cẩn trọng là bản năng bỗng nhiên của con người. &Ldquo;Những bản năng đó được con người giữ lại từ thời trước cho đến ngày nay & đó chính là vốn gene của tất cả chúng ta (gene pool)”, bà nói. &Ldquo;Thời đó, con người cần cẩn trọng để tồn tại. Nhưng các gì mà con người lo lắng khi xưa không đúng với chúng ta thời điểm ngày hôm nay.”

13 cách giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

1. Tâm lý tích cực nhiều hơn thế

bình quân mỗi ngày, bộ óc con người tạo ra 65.000 ý nghĩ, Blalock nói, và 85 – 90% trong số đó là các ý nghĩ xấu đi khiến chúng ra băn khoăn lo lắng hay lo sợ. &Ldquo;Điều này là 1 lời cảnh báo nhắc nhở cho chính bạn”, Blalock nói, hãy để lại điều đó phía đằng sau với quá khứ thượng cổ của con người. Ta hoàn toàn có thể hiểu – nếu tay bạn chạm phải lửa, lập tức não các bạn sẽ báo động & khẳng định chắc chắn lần sau bạn sẽ không còn để vấn đề này tái diễn. Cơ chế này không tốt cho chúng ta bởi chúng gây nên nỗi sợ hơn là kỳ vọng hay mong muốn.

Quan trọng là bạn phải hiểu được não vận động theo cơ chế đó, & nỗ lực giữ những ý nghĩ tiêu cực tại mức độ vừa phải. &Ldquo;Ý nghĩ cũng chỉ là ý nghĩ,” Blalock nói. Nó không nhất thiết phản ánh thực tiễn khách quan.

2. Biết rõ mình thích gì

“Có rất đông người tôi đã hỏi: “Anh/chị thích làm gì? Anh/chị muốn biến thành người như thế nào? &Amp; họ nói: “Tôi không biết”, Blalock nói. &Ldquo;Biết điều gì bạn rất thích là rất quan trọng và làm tất cả những thứ khác để giành được điều bạn rất thích.”

3. Khởi đầu ngày mới bằng ý nghĩ nhân văn

khởi đầu một ngày bằng ý nghĩ về những điều bạn thấy biết ơn & dễ chịu và thoải mái, Blalock khuyên. &Ldquo;Nghĩ rằng mình may mắn hơn rất nhiều người trên toàn cầu này & hãy biết ơn cuộc sống về điều này,” bà nói. &Ldquo;Nếu bạn buổi đầu với ý nghĩ như thế, các bạn sẽ có tâm trạng chất lượng cao trong quãng thời điểm còn sót lại trong thời gian ngày.”

13 cách giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

13 cách giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

4. Tránh lâm vào cảnh “bẫy ngược” của vùng đảm bảo an toàn

có 1 chuyện thật buồn cười về vùng đảm bảo an toàn của con người. Nếu chúng ta ít Để ý đến nó, nó sẽ mở rộng và Ngược lại, nếu tất cả chúng ta quan tâm đến nó nhiều, nó sẽ thu hẹp. Hiểu chính sách của chính nó để né cái bẫy này.

rất nhiều người trong chúng ta hẳn từng có những tham gia trải nghiệm đáng sợ, nhưng sau đó phát giác ra rằng nó không đáng sợ như vậy. Trong trường hợp của Blalock, bà đã đến thăm một căn cứ quân sự & trèo lên một tháp huấn luyện nhảy dù trên không để thử nhảy. &Ldquo;Họ đã treo tôi lên để cho nhảy, nhưng tôi nói: “Xin lỗi, tôi không thể. Tôi còn có một người con ở nhà”, bà khẩn khoản. Người sĩ quan này vẫn nhấc chân tôi lên và đẩy tôi khỏi tháp. Khi tôi rơi xuống, tôi nhận ra rằng, trải nghiệm đó cũng không tồi.”

mặc dù vậy, chưa phải khi nào chúng ta cũng xuất hiện ai đó cạnh bên để giúp tất cả chúng ta như thế, cho nên vì vậy chúng ta phải tự học cách giúp mình. &Ldquo;Hãy hành động!” Blalock nói.

5. Ngại khó khăn tức là đứng yên một chỗ

nếu như khách hàng đang ở trạng thái tiêu cực, băn khoăn lo lắng, nghi ngờ, đó hoàn toàn có thể là nguyên nhân tốt để bạn đi đâu đó tìm sự thoải mái. Nhưng không còn nghĩa các bạn sẽ phớt lờ những tín hiệu đưa ra cảnh báo này, hãy tâm trí trang nghiêm về chúng. Còn nếu như không nỗ lực cố gắng cải sinh thực trạng, đánh bại trở ngại, sẽ không ai muốn tin vào bạn.

6. Chấp nhận đồng ý thất bại

“Thất bại không làm mất sự thỏa sức tự tin của chúng ta” Blalock nói. &Ldquo;Đó chỉ là 1 khoảng chừng lặng & chúng ta rút ra được bài học và nỗ lực cố gắng hơn cho lần sau.” Blalock chỉ ra rằng, những vận động viên bóng rổ giữ kỷ lục về số trận thắng trên sân nhà cũng là những người dân có số trận thua trên sân nhà nhiều nhất. Thất bại nhiều cũng chính là tiền đề đưa bạn đến nhiều thắng lợi hơn.

7. Tìm những người có kinh nghiệm

bất kỳ điều gì bạn định làm, khả năng là đã có những người dân khác từng làm điều đó trước rồi và họ sẽ giúp được bạn lời khuyên có lợi hoặc ít nhất họ sẵn sàng chuẩn bị hợp tác và ký kết với bạn. Hãy tìm những người như thế cho chính bản thân mình.

8. Lựa chọn đồng đội khôn ngoan

“Triển vọng của bạn – tích cực và lành mạnh hay tiêu cực – là kết quả bình quân từ mối quan hệ của bạn với 5 người bạn dành cho họ nhiều thời điểm nhất”, Blalock nói. &Ldquo;Vì vậy, hãy cảnh giác với người bạn giao du. Chắc rằng đó là những người hoàn toàn có thể động viên và thúc đẩy bạn.”

Khi từ bỏ việc làm lãnh đạo để chuyển sang viết sách, Blalock kể, một số lượng dân cư rất kinh ngạc trước ra quyết định của bà và nói rằng sẽ không ai đọc nó, trong lúc một số người dị thường khuyến khích. Và bà nhanh chóng nhận ra rằng, những người khuyến khích bà là những người dân bà muốn học tập.

9. Thực hành

gần như trong mỗi trường hợp, sự sẵn sàng sẽ giúp bạn thoải mái tự tin hơn. Sắp phải phát biểu ư? Hãy luyện tập đi, ghi âm & nghe lại. Hẹn gặp ai đó lần đầu? Hãy tìm kiếm thông tin về họ và nơi họ thao tác làm việc trên Internet, cũng giống như đọc hồ sơ của mình trên các mạng truyền thông media xã hội. &Ldquo;Được chuẩn bị, các bạn sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn”, Blalock minh chứng và khẳng định. &Ldquo;Giờ đây, làm vấn đề đó qua Internet thật thuận tiện.”

10. Nghỉ dưỡng & tập thể dục

ngày nay, có bằng chứng rõ ràng và cụ thể rằng ngủ đủ, tập luyện thể thao, nhà hàng ăn uống hợp lý sẽ ảnh hưởng tác động tốt tới mức tâm trạng & thể chất của bạn. &Ldquo;Luyện tập vừa phải 3 lần một tuần, mỗi lần 20 phút sẽ rất tốt cho trí nhớ, giảm được nguy cơ mắc bệnh Alzheimer & khủng hoảng”, Blalock nói. &Ldquo;Dù có khá nhiều công việc, nhưng chúng ta vẫn phải dành sự ưu ái cho một số thứ. Bởi vì tập thể dục chưa phải là công việc trong danh sách việc cần phải làm, nên bạn sẽ không còn ưu ái cho nó. Hãy nghĩ đó như một việc không còn không làm để thực thi cho bằng được.”

11. Tập thở

“Điều này thật đơn giản”, Blackout nói. &Ldquo;Nếu thở mạnh, não bạn sẽ được nạp đầy oxy và bạn sẽ phát hiện tỉnh táo hơn. Vấn đề này rất có lợi khi bạn rơi vào hoàn cảnh căng thẳng, bởi nó giúp đỡ bạn nhận thấy mình vẫn kiểm soát khung hình. Còn nếu như không tập thở, bạn sẽ dễ rơi vào tình thế căng thẳng.”

12. Tin vào năng lực của mình

Không, bạn không cần giả bộ giỏi giang hay có tay nghề về các gì sự thật không hẳn là thế mạnh. Nhưng nếu như khách hàng có đa số những năng lực bạn phải & hoàn toàn có thể tự xoay sở lấy với những kĩ năng còn sót lại, hãy tiến lên đừng băn khoăn. Một Công Ty đã triển khai một nghiên cứu và phân tích & tìm hiểu ra Lý Do chuyên viên nữ của mình lại ít lên chức hơn nhân viên nam. Hóa ra là có sự khác biệt lớn về sự việc tự tin: Nếu người nam giới chưa xuất hiện đủ bằng cấp cho vị trí anh ta hy vọng, anh ta vẫn nộp đơn, trong lúc người phụ nữ có xu thế chờ lấy đủ số bằng cấp phát mới nộp. Đừng tự hãm mình lại & hãy nghĩ bạn có đủ kinh nghiệm tay nghề cho 1 việc làm hoặc lĩnh vực mà bạn có nhu cầu muốn thử sức.

13. Đừng quên yêu cầu sự giúp đỡ

“Đừng nghĩ là mọi cá nhân biết bạn nghĩ gì”, Blalock nói. &Ldquo;Bạn phải xác định đây là gì, & kế tiếp cho họ biết.”

Khi họ biết rồi, nếu bạn thích họ giúp, các bạn sẽ bỡ ngỡ về những điều họ có thể. &Ldquo;Mọi người luôn sẵn lòng khi chúng ta yêu cầu họ giúp đỡ hoặc cần một lời khuyên”, bà nói. &Ldquo;Nếu ai đó nói không, bạn cũng có thể hỏi người khác. Nhưng theo kinh nghiệm của tớ, họ hiếm khi không đồng ý.”