Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Thành phố thủ đô có rất nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng; dưới đây là những địa điểm du lịch ở Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua.

Những địa điểm du lịch ở Hà Nội đẹp hấp dẫn

  • Hồ Hoàn Kiếm

Nơi đây là khu vui chơi, dạo mát của hàng vạn khách du lịch khi ghé tới Việt Nam. Hồ rợp bóng cây xanh, những rặng liễu rủ hai bờ hồ là như muốn ôm trọn mặt hồ xanh biếc. Đến đây, bạn có thể đi bộ dạo quanh đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, Tháp Rùa; ghé thăm quán kem Tràng Tiền đã có từ mấy chục năm rất nổi tiếng. địa điểm du lịch ở hà nội

  • Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

 Từ Nam ra Bắc, ai ai cũng muốn đến ghé thăm lăng chủ tịch Hồ Chí Minh một lần. Đến đây, bạn có thể thăm nhà sàn, vườn bưởi, áo cá; các kiến trúc cổ xưa vẫn còn giữ lại. Đó đều là những cảnh đẹp không nơi đâu có thể so sánh được. Đến lăng Bác, bạn cần xếp thành từng hàng nếu muốn vào. Ở đây, là toàn bộ không gian tĩnh lặng, yên bình đến ấm lòng người.

  • Hồ Tây

Hồ Tây là một trong những điểm đến lý tưởng tại Hà Nội. Nơi đây bạn có thể vui chơi, ăn uống. Có rất nhiều trò vui, cảm giác mạnh cho bạn lựa chọn. dia-diem-du-lich-ha-noi Đạp vịt ở đây thì đúng là nơi không gian lãng mạn tuyệt vời.  Hay thưởng thức cà phê bên vỉa hè hồ Tây thì cũng là một trong những ý tưởng không tồi. Đến với Hồ Tây bạn có thể ghé qua các chùa được bao bọc xung quanh hồ như chùa Trấn Quốc, chùa Kim Liên, chùa Bà Đanh, đền Quán Thánh, phủ Tây Hồ, đình Trích Sài, đình Yên Phụ, đình Nghi Tàm… Đặc biệt ẩm thực quanh hồ vô cùng hấp dẫn và rất ngon, trong đó phải kể đến bánh tôm trên đường Thanh Niên và kem hồ Tây cùng các món ăn thú vị khi đi bộ quanh hồ như thịt nướng, trà đá ngắm cảnh hồ hoặc đi dạo vô cùng lãng mạn. Đó là những địa điểm du lịch Hà Nội rất đẹp mà bạn nên tới.

Du lịch ở đâu một ngày tại Hà Nội?

Nếu như chỉ có một ngày du lịch Hà Nội, thì Lăng Bác là một trong những địa điểm du lịch ở Hà Nội mà bạn nên ghé thăm đầu tiên. Ngoại trừ thứ hai và thứ sáu đóng cửa. Tiếp theo, những địa điểm du lịch ở Hà Nội bạn có thể đến như Văn Miếu Quốc Tử Giám. Rồi đến ăn bánh cuốn nóng trên phổ cổ, một trong những đặc sản nổi tiếng trên đất phố này. Trưa nắng ăn xong bạn có thể đến ăn kem tại Hồ Hoàn Kiếm, giá kem ở đây khá đắt nhưng rất ngon. Chiều mát thong dong dạo quanh bờ hồ Hoàn Kiếm là ý tưởng rất tuyệt. Đi qua nhà hát lớn bạn có thể chọn mua rất nhiều đồ lưu niệm chỉ có tại Hà Nội. Cuối chiều, bỏ đi những bộn bề của cuộc sống bạn có thể đến cầu Long Biên để ngắm sông hồng. Tối đến bạn nên đến thử ăn đồ nướng trên phố Hàng Bông, ăn ốc trên phố Đinh Liệt, nem chua rán ngõ Tạm Thương phố Hàng Bông. Trà đá chém gió trên phố Lý Thái Tổ. Một ngày du lịch quanh Hà Nội như vậy chắc chắn sẽ đem tới cho bạn nhiều ý nghĩa.