Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng TP.HCM – Vân Đồn. Chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines từ Tân Sơn Nhất xuống sân bay quốc tế Vân Đồn không chỉ mang ý nghĩa khai trương mà còn chở theo kỳ vọng của người dân Quảng Ninh.

Ngày 30/12 trở thành dấu mốc đáng nhớ với nhiều người con vùng than Quảng Ninh nói riêng và khách du lịch, khách công vụ nói chung khi lần đầu được bay thẳng từ TP.HCM đến Quảng Ninh, thông qua cảng hàng không (CHK) quốc tế Vân Đồn.

Chị Lê Hiền, du khách đến từ TP.HCM, cho biết ngay khi có thông tin sân bay quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động, chị đã lên kế hoạch mua vé của Vietnam Airlines để thoả mong ước đến Quảng Ninh, tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của di sản thế giới vịnh Hạ Long.

Từng du lịch qua nhiều tỉnh miền Bắc nhưng gia đình chị chưa có cơ hội đến Quảng Ninh vì trước đây chưa có đường bay thẳng. Chị muốn đi phải mua vé TP.HCM – Hải Phòng hoặc TP.HCM – Hà Nội, sau đó đi xe buýt 4 giờ đến Hạ Long, vừa phát sinh chi phí, vừa không thu xếp được thời gian.

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng TP.HCM - Vân Đồn

“Do điều kiện công tác và học tập của các cháu, gia đình tôi chỉ chọn các điểm du lịch, nghỉ dưỡng có đường bay thuận tiện nên khi có sân bay Vân Đồn là quyết định đi liền. Giá vé lại chỉ từ 800.000 đồng cho chặng bay 2 giờ 5 phút”, chị Hiền chia sẻ.

Theo khảo sát của Vietnam Airlines, luồng khách nội địa đến Quảng Ninh chủ yếu vào giai đoạn tháng 5 đến tháng 8 hàng năm và khách quốc tế từ tháng 11 đến tháng 12. Từ TP.HCM và các tỉnh lân cận, du khách sẽ đến các điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh như vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, núi Yên Tử, chùa Cái Bầu…

Để kéo khách đến Vân Đồn, thúc đẩy du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, UBND tỉnh Quảng Ninh đang xem xét kế hoạch miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử, xe bus tuyến Vân Đồn – Hạ Long. Một vài năm tới, khi các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng mới đi vào hoạt động, khách du lịch đến Vân Đồn sẽ tăng trưởng mạnh và dự kiến chiếm tỷ trọng khoảng 35% cơ cấu khách đi bằng đường hàng không.

“Trước đây có tiền cũng không về nhanh được vì Quảng Ninh chưa có sân bay. Chúng tôi đi làm ăn xa nhưng mỗi năm cũng phải thu xếp về quê ít nhất hai lần vào dịp Tết và khi có công việc khác. Mỗi lần về quê mất gần một ngày di chuyển. Tôi mong sau này Vietnam Airlines tăng thêm chuyến bay TP.HCM – Vân Đồn để mua vé thuận tiện hơn nữa”, một người dân Quảng Ninh sinh sống ở TP.HCM bày tỏ.

Khi đường bay TP.HCM – Vân Đồn đi vào khai thác, bên cạnh thu hút khách hàng mới là cư dân tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, sinh viên đang sống và học tập tại TP.HCM, một lượng khách đáng kể đang đi trên đường bay TP.HCM – Hải Phòng sẽ chuyển sang tuyến mới.