Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Ở lượt trận cuối của bảng G, Anh và Bỉ sẽ đối đầu nhau để phân định đội nhất và nhì bảng. Nhưng với những gì đã diễn ra, cả Anh và Bỉ đều… thích nhì bảng.
Dựa trên tình hình các bảng đấu sau 2 lượt trận, khả năng cao đội nhất bảng G sẽ đối đầu Colombia hoặc Senegal (nhì bảng H) ở trận đấu thuộc vòng 1/8 theo ket qua world cup 2018. Tiếp đó, nếu vào tứ kết, đội nhất bảng G nguy cơ cao gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Đức vs Brazil ở vòng 1/8. Lọt vào vòng bán kết, đội nhất bảng G sẽ gặp Nga, Bồ Đào Nha hoặc Pháp.
Dựa theo độ “nặng” – “nhẹ” giữa 2 nhánh đấu đó, Bỉ và Anh sẽ muốn giành ngôi nhì bảng ở trận đối đầu giữa 2 đội ở bảng G.
Theo lý thuyết, muốn vô địch thì Anh và Bỉ phải thắng tất cả mọi đối thủ mà họ gặp mặt. Nhưng thực tế, đội bóng nào cũng muốn gặp đối thủ dễ trước và “để dành” đối thủ khó ở vòng sâu hơn. Nếu theo tinh thần đó, Anh và Bỉ đều muốn nhì bảng hơn là nhất bảng G. Lý do là đội nhì bảng đấu của Anh và Bỉ sẽ gặp nhánh đấu nhẹ hơn cho tới khi vào bán kết.
Trong khi đó, trên bang xep hang nhì bảng G sẽ “được” gặp đội đánh giá thấp hơn là Nhật Bản (nhất bảng H) ở vòng 1/8. Tiến bước vào tứ kết, nhì bảng G sẽ đối đầu Mexico (khả năng cao). Mexico là đội bóng có lối chơi rất khó chịu nhưng nếu để so sánh với Đức và Brazil, chắc chắn đội bóng nào cũng muốn gặp “El Tri” hơn. Vào vòng bán kết, nhì bảng G sẽ gặp đối thủ như Tây Ban Nha, Uruguay hay Croatia.
Dĩ nhiên, đội bóng nào thua trong trận đấu tới sẽ “được” nhì bảng. Trong trường hợp hòa, nếu Anh muốn nhì bảng, họ sẽ phải tích cực phạm lỗi hơn để nhận thẻ vàng. Nghe có vẻ tiêu cực nhưng trong quá khứ, không ít đội vì muốn rơi vào nhánh đấu dễ hơn còn đá phản lưới nhà để thua.
Trước trận đối đầu, Anh và Bỉ có cùng hiệu số bàn thắng bại, cùng số bàn thắng ghi được. Do vậy, thứ tự xếp hạng của họ đang được tính dựa trên điểm fair-play, Anh xếp trên do nhận ít thẻ vàng hơn (2 so với 3).
Nguồn: latoi.info