Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Phim hoạt hình người lớn Bojack Horseman có gì Hot? Trải qua 5 mùa phim, Bojack Horseman đang trở thành một trong những bộ phim hoạt hình người lớn sống động và hấp dẫn nhất trong vòng một thập niên đổ lại, nhờ vào thế giới kỳ quặc của các nhân vật và sự châm biếm nhắm tới Hollywood. Những fan hâm mộ của loạt phim chỉ sau mùa 1 của Bojack Horseman đã ngay lập tức hiểu ra đây không phải là một phim hoạt hình bình thường. Thông qua câu chuyện một con ngựa biết nói, bi kịch chua chát của cuộc đời “người nổi tiếng” tại Hollywood đã được khắc hoạ vừa tinh vi, lại vừa châm chọc.

Mùa thứ 5 của Bojack Horseman bắt đầu bằng bài hát Los Ageless trích từ album Masseduction của nhóm St. Vincent. Ca khúc xoay quanh ý tưởng về quyền lực và sự cám dỗ – một sự khởi đầu không thể hoàn hảo hơn khi nói về mùa phim này. Mùa 5 đánh dấu sự khởi đầu mới khá sáng sủa của ngôi sao Hollywood BoJack Horseman (Will Arnett), so với những nơi khỉ ho cò gáy và thất bại mà anh ta hứng chịu trong những mùa trước.

Lần này, Bojack đã tái ngộ với người chị em Hollyhock, lần đầu tiên trong cuộc đời anh ta được biết đến thế nào là tình thương gia đình. Hơn nữa, Bojack còn được làm nam chính trong chương trình Philbert – một phim trinh thám về phản anh hùng. Philbert có thể coi là bản lề của mùa thứ 5 Bojack Horseman khi nhiều nhân vật chính tham gia vào làm phim từ Diane Nguyen (Alison Brie), Mr. Peanutbutter (Paul F. Tompkins) cho tới công chúa Carolyn (Amy Sedaris).

Phim hoạt hình người lớn Bojack Horseman

Ở đây khán giả được nhìn thấy sự phản chiếu khá thú vị giữa nhân vật của Bojack trong phim và bản thân anh ta, hay nói một cách khác những kẻ làm trong ngành công nghiệp điện ảnh có cơ hội được tự giễu nhại chính mình. Vấn đề của Philbert nằm ở nhà sản xuất Flip McVicker (Rami Malek) – một phiên bản chế của những biên kịch mệt mỏi tại Hollywood. Ở Flip là sự kết hợp giữa quyền lực tuyệt đối và sự lãnh cảm với xã hội, với Flip thì không có thứ gọi là “lòng tốt” trên cõi đời này.

Quyền lực của những “ông to” đã trở thành thứ áp lực vô hình tác động lên các nhân vật và khán giả. Chúng ta có thể thấy rõ nhất điều này trong tập phim BoJack the Feminist (Bojack Người Vận Động Nữ Quyền), khi chàng ngựa vô tình phải chống lại đồng nghiệp Vance Waggoner (Bobby Cannavale). Thay vì trở thành kẻ bị xã hội tẩy chay, Waggoner lại chiến thắng giải “Thứ Tha” trong cuộc thi Chúng Tôi Tha Thứ Cho Bạn.

Ắt hẳn chúng ta chưa thể quên được những kẻ cũng đã từng bị buộc tội lạm dụng, quấy rối tình dục đã được “thứ tha” như thế nào tại Hollywood. Hậu phong trào #MeToo, rất nhiều gã bị cáo buộc đã chọn cách im lặng và sau đó trở lại cuộc chơi “như chưa hề có cuộc chia ly”. Ngoài đời, danh hài Louis C.K. quay trở lại sân khấu sau 8 tháng thừa nhận từng có hành vi sai trái về tình dục. Trên phim, Vance tuyên bố mình sẽ vắng bóng màn ảnh trong 3 năm. Điều này đưa tới câu hỏi quan trọng là Khi nào và Có nên chăng những người đàn ông này trở lại sân khấu, sau những bê bối mà họ đã gây ra?