Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bé gái 8 tuổi tử vong do đuối nước trong bồn tắm tại Hà Nội khiến ai cũng xót thương. Theo tin tức mà chúng tôi được biết vào chiều ngày 19/4, bé gái Nguyễn N.T. (8 tuổi, ở Hà Nội) bị đuối nước trong bồn tắm sau khi cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Trung ương đã tử vong vào ngày 14/4.

Chiều 19/4, một cán bộ Phòng công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận, bé gái Nguyễn N.T. (8 tuổi, ở Hà Nội) bị đuối nước trong bồn tắm đã tử vong sau hơn 2 ngày tích cực điều trị tại bệnh viện. Ngay sau đó, gia đình đau xót đưa thi thể bé gái về nhà mai táng.

Trước đó, bệnh nhân này được gia đình gọi cấp cứu đưa vào bệnh viện E ngày 12/4 sau đó được chuyển sang Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng suy hô hấp nặng, da môi tái, hôn mê sâu, đồng tử giãn, không có phản xạ ánh sáng, tiên lượng tử vong cao.

Bé gái 8 tuổi tử vong do đuối nước trong bồn tắm tại Hà Nội

Bé gái 8 tuổi tử vong do đuối nước trong bồn tắm tại Hà Nội

Ngay lập tức bệnh nhân đã được điều trị tích cực như: hồi sức hô hấp/tuần hoàn, chống phù não. Tuy nhiên, sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân vẫn hôn mê sâu, phản xạ ánh sáng yếu, rối loạn nước điện giải rồi tử vong tại bệnh viện.

Theo thông tin từ người nhà, trước đó, người bố đang tắm cho con gái thì có việc phải ra ngoài, 30 phút sau quay lại người bố đã thấy con bất động trong bồn tắm nên vội đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Phía Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo, tình trạng đuối nước thường xảy ra rất nhanh, nếu phát hiện muộn rất khó cứu hoặc cứu được cũng để lại di chứng ở não, hệ thần kinh hoặc sống đời sống thưc vật. Do đó, latoi.info khuyên các bậc phụ huynh cần phải hết sức nâng cao ý thức quản lý, giảm sát, không để các em tự do tắm sông, biển, hồ bơi, bồn tắm… mà không có người lớn trông nom.

==> Xem thêm: Xem lich am vạn niên