Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Rửa mặt như thế nào là đúng, dưới đây là tôi xin chia sẻ cho các bạn 4 bước rửa mặt để có làn da đẹp mịn màng trắng hồng tự nhiên nhé.

4 bước rửa mặt để có làn da đẹp

Không phải ai cũng biết chăm sóc da, làm đẹp tự nhiên đúng cách, để da đẹp không có mụn là điều mong muốn của tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên, làm thế nào để có làn da đẹp? Trước hết chúng ta cần vệ sinh mặt sạch sẽ, da mặt thông thoáng thì mụn mới không có cơ hội tiếp cận.

4 bước rửa mặt để có làn da đẹp

4 bước rửa mặt để có làn da đẹp

4 bước rửa mặt sạch khoa học:

Làm sạch da mặt bằng cách thông thoáng lỗ chân lông

Hằng ngày, khói bụi, ô nhiễm môi trường khiến mặt bạn bị tổn thương. Chính vì vậy khi đi làm về bạn cần phải làm sạch da mặt nếu như không muốn mụn xuất hiện.

4 bước rửa mặt để có làn da đẹp

4 bước rửa mặt để có làn da đẹp

Đầu tiên dùng khăn mặt xả vào nước nóng ấm, sau đó đắp lên mặt. Vì hơi nước ấm sẽ giúp da mở các lỗ chân lông cũng như làm sạch được các bụi bẩn bám trên da mặt. Lưu ý là nước không nên quá nóng sẽ làm tổn thương da, dẫn tới lão hóa sớm.

Làm sạch da mặt

Để làm sạch da mặt, đầu tiên bạn cần phải rửa sạch tay bằng xà bông để đảm bảo tay bạn không còn vi khuẩn.

4 bước rửa mặt để có làn da đẹp

4 bước rửa mặt để có làn da đẹp

Dùng sữa rửa mặt phù hợp với da của bạn. Cho sửa rửa mặt ra tay và đánh tạo bọt. Lưu ý  là cần tạo bọt thật kỹ rồi mới được xoa lên mặt. Vì khi đó, sữa rửa mặt mới phát huy được hết tác dụng và giúp da mặt dịu nhẹ hơn. Rửa mặt theo chuyển động hình tròn, từ dưới lên trên trong vòng 30 giây rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết không thể thiếu khi bạn muốn có một làn da đẹp trắng hồng. Một tuần bạn có thể tẩy tế bào chết 2 -3 lần. Có nhiều cách tẩy tế bào chết. Dưới đây, là tôi giới thiệu cho bạn cách tẩy da chết bằng đường.

4 bước rửa mặt để có làn da đẹp

4 bước rửa mặt để có làn da đẹp

Cho 3 thìa đường, 2 thìa nước rồi khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, lấy hỗn hợp này xoa lên mặt theo chuyển động hình tròn trong vòng một phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Thu nhỏ lỗ chân lông

Bạn cần luôn nhớ, làm đẹp da mặt giản đơn khi rửa mặt cần luân phiên rửa mặt bằng nước nóng sau đó thì bạn cần rửa mặt lại bằng nước lạnh là nước cuối. Hãy tạt nhẹ nước lạnh lên mặt, vỗ nhẹ giúp da đàn hồi tốt thay vì dùng tay cọ xát mạnh làm tổn thương da. Sau đó, đợi cho tới khi mặt khô thoáng, hết nước thì lấy đá đã được bọc vải xô để lăn lên mặt. Đá lạnh giúp da thu nhỏ lỗ chân lông rất hiệu quả. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng khăn khô thấm nhẹ và dưỡng da. Với cách làm này, bạn sẽ có một làn da khỏe đẹp, sáng mịn. Chúc bạn luôn xinh đẹp!