Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Mì tôm là món ăn yêu thích của tôi và của nhiều người khác; để có cách nấu mì tôm không bị nóng, không bị mọc mụn không phải ai cũng biết. Dưới đây, toi dep xin chia sẻ cho các bạn đọc cách nấu mì tôm ngon mà không bị mụn nhé.

Cách nấu mì tôm không bị nóng

Vẫn biết mì tôm là rất nóng, nhưng không có món ăn nào mà chúng ta lại không thể chế biến cho nó bớt nóng. Và mì tôm cũng vậy, để mì bớt nóng thì cần có mẹo nấu riêng, và có thể cho thêm vào tô của mình những loại rau xạnh, … những thực phẩm có tính mát ăn kèm để bớt nóng và đầy đủ dưỡng chất.

Cách nấu mì tôm không bị nóng

Cách nấu mì tôm không bị nóng

Trước khi nấu mì, bạn hãy đun sôi một nồi nước nhỏ, khoảng một nửa bát tô nước là được. Sau đó thả mì vào, lật mì trong vòng 30 giây rồi vớt mì ra. Đổ nước mì cũ đi, tiếp tục đun một nồi nước sôi mới. Sau đó đổ mì vừa trần vào xoong nước đang đun, 10 giây rồi tắt bếp để mì không bị nát.

Không dùng bột canh của mì tôm

Để mì không bị nóng, bạn không nên sử dụng gói bột canh của mì tôm. Hãy dùng hạt nêm hoặc bột canh bên ngoài để nấu mì. Cần hạn chế các loại dầu mỡ gây hại tới sức khỏe.

Cách nấu mì tôm không bị nóng

Cách nấu mì tôm không bị nóng

Khi ăn mì tôm, bạn có thể ăn cùng rau xanh hoặc tôm, thịt để mì ngon chất lượng hơn. Với cách làm đơn giản này, những bạn nào nếu nghiện mì tôm thì cũng có thể thoải mái sử dụng mà không lo bị nóng nhé. Chúc bạn nấu được món mì tôm không bị nóng.