Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Một trong những món canh rất ngon bạn có biết không đó là món canh trứng, vậy cách nấu canh trứng như thế nào ngon nhất, không tanh, bài viết sau đây mình xin chỉ cho các bạn cách nấu canh trứng cà chua đơn giản mà ngon đúng chuẩn nhé.

Cách nấu canh trứng cà chua đơn giản nhất

Bước 1: Đầu tiên để làm canh trứng cà chua bạn cần chuẩn bị cà chua, hành rau mùi cũng như các gia vị đi kèm như mắm, muối, mì chính; có thể cho thêm một ít hạt tiêu cho thơm.

  • Đầu tiên, cắt gốc hành, rồi thái nhỏ. Cũng như cà chua đem rửa sạch rồi thái nhỏ như bổ quả cau. Rau mùi cũng rửa sạch thái nhỏ.
  • Trứng đập bỏ vỏ ra bát rồi đánh thật tan.

Cách nấu canh trứng cà chua đơn giản nhất

Cách nấu canh trứng cà chua đơn giản nhất

Bước 2:  Cho xoong lên bếp, rồi cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm một chút hành khô để phi lên cho thơm, sau đó đổ cà chua vào xào nhừ, cho thêm gia vị mắm muối vừa đủ. Sau đó, đổ nước vào đủ ăn, vặn lửa thật to cho tới khi sôi bật. Bước 3: Nước đã sôi, nêm cho vừa ăn, rồi sau đó đánh trứng thật đều tay rồi đổ từ từ vào xoong. Sau đó, vặn nhỏ lửa rồi sôi lăn tăn chừng 1 đến 2 phút cho trứng chín hẳn rồi thêm  hành rau mùi vào cho thơm rồi múc ra bát. Canh cà chua trứng đã hoàn thành. Món canh trứng làm rất đơn giản đúng không các bạn, bạn có thể chan ăn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon đấy nhé. Lưu ý, canh trứng phải ăn nóng mới ngon, nếu để nguội có thể sẽ bị tanh. Chúc bạn thành công với món canh trứng ngày đông thơm ngon dễ làm này!

>>>>>>>> Bài viết được nhiều người quan tâm nhất: Cách nấu thịt kho tàu đơn giản nhất.

>>>>>>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du lịch phan thiết mũi né.