Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Có dấu hiệu này ung thư đang lớn dần trong cơ thể bạn đừng chủ quan với dấu hiệu sức khỏe này nhé kẻo giai đoạn cuối thì không cong cách để chữa nữa. Dưới đây, latoi.info sẽ chia sẻ 10 dấu hiệu để phát hiện căn bệnh nguy hiểm này nhé.
dau-hieu-ung-thu

Khó tiêu hoặc khó nuốt thức ăn Một số người có thể bị khó nuốt, nhưng sau đó tự xem xét thấy không đau hay viêm họng nên đã bỏ qua nó. Theo thời gian, họ thay đổi chế độ ăn uống nhiều chất lỏng hơn nhưng vẫn khó nuốt. Đây có thể là dấu hiệu của ung thư đường tiêu hóa, mà dễ gặp nhất là ung thư thực quản. Triệu chứng khó tiêu diễn ra một thời gian dài không khắc phục được có thể là dấu hiệu ung thư thực quản, vòm họng hoặc dạ dày. Cúm, sốt Nhiều trường hợp bị sốt không rõ nguyên nhân, có thể do ung thư. Điều này có thể lý giải là do ung thư có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, làm cho cơ thể không có sức đề kháng với các viêm nhiễm gây cúm, sốt. Hầu hết các bệnh ung thư sẽ gây sốt tại một số thời điểm. Thường sốt xảy ra sau khi ung thư đã lan từ vị trí ban đầu của nó và xâm chiếm một phần khác của cơ thể. Sốt cũng có thể được gây ra bởi bệnh ung thư máu như u lympho hoặc bệnh bạch cầu, ung thư hạch. Khối u dưới da Những khối u bất thường ở trên da, đặc biệt là ở ngực có thể phát hiện bằng cách tự kiểm tra. Khi nhận ra những thay đổi bất thường, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Da ngứa Cơ thể coi ung thư là một loại vi khuẩn, vì thế hệ thống miễn dịch sẽ có phản ứng để chống lại nó. Điều này sẽ làm tăng lưu lượng máu đến khu vực này khiến da nóng và ngứa ngáy. Vết thương khó lành Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tổn thương da nào trong một thời gian dài mà rất khó lành thì đây có thể là dấu hiệu ung thư đang phát triển trong cơ thể. Nhiệt miệng Nhiệt miệng, vết loét màu trắng xảy ra bên trong miệng, lợi hoặc họng thì bạn nên kiểm tra sức khỏe ngay lập tức bởi đây là một trong những dấu hiệu của ung thư mà hầu hết mọi người bỏ qua. Khó nuốt, chán ăn Nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt hoặc quá trình tiêu hóa gặp vấn đề, bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng của cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn. Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo hàng đầu về ung thư. Thay đổi trong đường ruột Tất cả những dịch chuyển bất thường liên quan đến đường ruột cũng là một nguyên nhân đáng lo ngại. Chẳng hạn như nếu bạn đi ngoài ra máu, đó có thể là triệu chứng của ung thư máu. Thay đổi trong tiểu tiện Khi bị ung thư, chức năng bàng quang sẽ ảnh hưởng. Bạn có thể thấy sự thay đổi về tốc độ dòng chảy, màu sắc, mùi, sự xuất hiện bọt hoặc máu trong nước tiểu. Chảy máu Bất cứ trường hợp nào chảy máu không rõ nguyên nhân thì bạn cũng không được bỏ qua. Bạn nên xét nghiệm máu để xác định máu xuất phát từ tử cung, núm vú hoặc bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể.

nhung-dau-hieu-ung-thu

Thay đổi giọng nói Ung thư vòm họng sẽ làm thay đổi âm lượng hoặc giọng nói của bạn. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế kiểm tra ngay lập tức. Ho kéo dài Ung thư họng, phổi, thực quản và dạ dày có thể gây ho kéo dài. Nếu bạn bị ho dai dẳng và đau họng hoặc nếu ho ra máu, thì cần phải hết sức thận trọng.